FACEBOOK CHAT
quyt-uc
quyt-uc5
quyt-uc3

Quýt Úc

175.000 


Đơn vị: kg

Quýt úc có màu vàng ươm, các đốm tinh dầu to bóng, quả hơi dẹt. Thịt mọng nước, vị ngọt, có hạt. Hương vị tươi mới khiến bạn phát cuồng và không ngừng ăn chúng đấy.

Mô tả

1. Giới thiệu

Quýt Úc được trồng rộng rãi ở Nam Úc nơi mà khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Tạo điều kiện thích hợp cho quýt úc phát triển đạt độ ngon ngọt nhất.

Bạn sẽ dễ dàng mua được quýt úc tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu từ tháng 4 đến tháng 10.
quyt-uc3

2. Đặc điểm

Quýt úc có màu vàng ươm, các đốm tinh dầu to bóng, quả hơi dẹt. Thịt mọng nước, vị ngọt, có hạt. Hương vị tươi mới khiến bạn phát cuồng và không ngừng ăn chúng đấy.

Trung bình khoảng 5 quả/kg. Màu sắc tươi sáng, hương vị hoàn hảo rất phù hợp để làm quà tặng, quà biếu cho những người thân yêu đấy

quyt-uc

3. Dinh dưỡng và sức khỏe

– Vitamin C có trong quýt úc giúp bổ sung năng lượng cho các bà mẹ khi mới sinh

– Quýt chứa nhiều axit amin, đường hợp chất, chất béo, photpho, sắt..

– Bạn vẫn có thể tận dụng được vỏ quýt bởi nó chứa nhiều vitamin D duy trì tính dẻo của huyết quản mao mạch, phòng chống mạch máu mỡ và thấm máu

– Đây là một loại hoa quả, thực phẩm ăn kiêng giàu chất xơ, vitamin A, B, canxi, Magnesium, sắt, đồng, iot… giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, giảm lượng calo dư thừa

quyt-uc5

4. Làm đẹp

Do chứa khá nhiều vitamin C rất tốt cho da, chống lão hóa giúp bạn luôn xinh tươi như tuổi đôi mươi. Thay vì phải dùng mua các loại mỹ phẩm đắt tiền, bạn có thể tự chế được hỗ hợp tẩy da chết an toàn và tiết kiệm.

Cách làm:

½ chén đường nâu
1 quả quýt úc ép lấy nước (để cả vỏ)
2 muỗng dầu oliu (có thể thay bằng hạnh nhân)
Một thìa cà phê mật ong
3-5 giọt tinh dầu yêu thích
Trộn đều các hỗn hợp với nhau để trong lọ thủy tinh kín
Mỗi lần sử dụng lấy một lượng vừa đủ chà lên vùng da tay thô ráp
Rửa lại bằng nước sạch
Với cách này bạn hoàn tàn yên tâm mình có một đôi bàn tay mềm mại và trắng sáng.

5. Bảo quản và sử dụng

– Quýt úc có vị ngọt thanh, là loại qủa ít xơ nên thường dùng để ăn trực tiếp.

– Loại quýt này sẽ nhanh xuất hiện nấm mốc nếu bị tiếp xúc nhiều với độ ẩm cao, do vậy cần bảo quản quýt úc ở nơi thoáng mát,không chứa nhiều hơi nước.

– Nhiệt độ thích hợp để bảo quản quýt còn giữ nguyên hàm lượng vitamin trong vòng 2 tuần là trong nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C, có thể sử dụng cả phòng lạnh và tủ lạnh để bảo quản.
———

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quýt Úc”