FACEBOOK CHAT
le-xanh-my
le-xanh-my2
le-xanh-my4

Lê Xanh Mỹ


Lê Xanh khi bổ ra có thịt trắng, không bị đen khi để trong điều kiện bình thường, lúc cắn miếng lê đầu tiên bạn thấy vị giòn, ngọt xen lẫn hương vị chua nhẹ thanh mát đặc biệt của nó.

Mô tả

1. Giới thiệu

Lê Xanh Mỹ có vỏ ngoài đặc trưng màu xanh pha lẫn màu vàng kem, đôi khi xen lẫn màu đỏ, khi chạm vào vỏ bạn có thể thấy vỏ ngoài mịn và bóng. Lê mỹ có hình dáng giống với lê Corella Úc: thuôn dài, phía trên thì nhỏ còn phía dưới to bầu. Trung bình mỗi quả Lê nặng từ 230gr -300gr.

le-xanh-my2

Lê Xanh khi bổ ra có thịt trắng, không bị đen khi để trong điều kiện bình thường, lúc cắn miếng lê đầu tiên bạn thấy vị giòn, ngọt xen lẫn hương vị chua nhẹ thanh mát đặc biệt của nó.

le-xanh-my

2. Mùa Vụ và Xuất Xứ

Lê Xanh Mỹ (Pear Green Anjou) được cho là có nguồn gốc từ Pháp, trong vùng lân cận của Angers, được giới thiệu tới anh vào đầu thế kỷ 19 lúc này nó có tên là Beurre d’anjou và được giới thiệu sang Mỹ vào khoảng năm 1842, sau đó tên được rút ngắn lại chỉ còn là Anjou.

le-xanh-my4

Lê Xanh Mỹ có một điểm đặc biệt trong quá trình phát triển là nó sẽ không thay đổi màu vỏ từ lúc xanh cho đến khi chín. Lê Green Anjou thường được thu hoạch nhiều ở bang Washington và Oregon thường là vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hàng năm.

 

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lê Xanh Mỹ”