FACEBOOK CHAT
le-do-my
le-do-my2

Lê đỏ Mỹ


– Theo Đông Y, lê có tính lạnh, bình hòa không độc hại. Thành phần chứa rất nhiều vitamin C, pectin và chất xơ nên giúp tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, nhu động ruột thải bã dễ dàng

Mô tả

1. Giới thiệu

Lê đỏ Mỹ hay Red Anjou pear ban đầu có tên là Beurr d’Anjou, có nguồn gốc ở các vùng lân cận của Angers tại Pháp, được đưa vào Anh từ thế kỉ thứ 19. Nó được phát hiện ở Mỹ từ những năm 1950 ở Medfrord, Oregon; đến nay đây vẫn là vùng cho sản lượng chủ lực
le-do-my2

Lê đỏ Mỹ có vụ mùa vào tháng 1 đến tháng 2 hàng năm, thuộc vào hàng trái cây nhập khẩu giá rẻ nên chúng khá phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam

2. Đặc điểm và bảo quản

Lê Anjou – Lê Đỏ Mỹ quả thuôn dài,nhỏ ở phần cuống và phình to ở dưới đáy (trông giống hình giọt nước). Vỏ ngoài màu đỏ nâu, vỏ mỏng, thịt trắng, độ giòn vừa phải, ngọt mát và nhiều nước. Vị thanh mát của nó khá chuộng làm salad cũng như nước ép

Nhiệt độ bảo quản lê đỏ tốt nhất là 0 – 4 độ C, ở nhiệt độ thưởng chỉ sau 1 – 3 ngày quả sẽ chín mềm. Do vỏ của quả khá mỏng nên trong quá trình vận chuyển, bảo quản bạn nên nhẹ tay để tránh bầm dập.

le-do-my

3. Dinh dưỡng

– Theo Đông Y, lê có tính lạnh, bình hòa không độc hại. Thành phần chứa rất nhiều vitamin C, pectin và chất xơ nên giúp tăng độ xốp và men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, nhu động ruột thải bã dễ dàng

– Rất giàu chất flavonoid, epicatechin, quercetin và anthocyanin – đây là những chất chống oxy hóa có thể cải thiện insulin và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

– Vỏ của quả lê cũng có đầy đủ các chất chống oxy hóa và chất chống viêm có thể làm giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lê đỏ Mỹ”