FACEBOOK CHAT
kiwi-xanh
kiwi-xanh4

Kiwi xanh New Zealand

89.000 


Đơn vị tính: kg

Kiwi Green Zespri khi chín có vị ngọt và có vị hơi chua khi xanh, với hương vị tuyệt vời cùng giá trị dinh dưỡng rất lớn, Chúng được xếp vào top 10 thực phẩm an toàn nhất trên thế giới.

Mô tả

1. Giới thiệu green kiwi zespri New Zealand

Quả Kiwi xanh có hình bầu dục, kích thước tương đương 1 quả trứng gà lớn , từ 5 – 8 cm chiều dài và 4,5 – 5,5 cm đường kính. Trọng lượng trung bình của một quả Kiwi xanh New Zealand là từ 100g đến 130g.

Kiwi Green có vỏ ngoài xanh hơn khi đặt cạch kiwi vàng, ruột có màu xanh ngọc rất đẹp mắt, hạt nhỏ màu đen và có lông ở ngoài vỏ dài hơn so với lông của kiwi sungold.

Kiwi Green Zespri khi chín có vị ngọt và có vị hơi chua khi xanh, với hương vị tuyệt vời cùng giá trị dinh dưỡng rất lớn, Chúng được xếp vào top 10 thực phẩm an toàn nhất trên thế giới.
ki-wi-newzealand

2. Nguồn gốc –Xuất xứ – Mùa vụ

Giống kiwi được bắt đầu trồng ở New Zealand vào năm 1904, và trở thành một giống cây trồng thương mại chủ lực trong ngành nông nghiệp của New Zealand, tên được đặt theo giống chim này có hình dáng giống quả kiwi một cách kì lạ, đây là một giống chim nhỏ, có lông màu nâu mờ.

 

Hơn 70% quả kiwi được bán ra trên toàn thế giới thuộc về 03 nước là Ý, New Zealand và Chi Lê. Hiện nay, tất cả các trái cây Kiwi New Zealand được bán ra trên thị trường đều mang nhãn hiệu Zespri.

Kiwi xanh có mùa vụ từ tháng 05 đến tháng 11 hàng năm và xuất hiện tại hệ thống cửa hoa quả nhập khẩu Luôn Tươi Sạch từ tháng 6

kiwi-xanh

3. Giá trị dinh dưỡng

– Vitamin C: 1 quả kiwi có hàm lượng bằng 02 quả cam, do đó mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả kiwi xanh là đã có đủ lượng Vitamin C cần thiết cho cơ thể, hàm lượng 92,7mg/100g

– Vitamin K: Theo Zespri, 1 quả kiwi xanh có cùng lượng kali so với 1 quả chuối, nhưng lượng calo lại chỉ bằng một nữa nên hàm lượng muối rất thấp mà vẫn đảm bảo lượng kali cao, hàm lượng 40,3 mg/100g

– Kiwi xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ và Vitamin E rất tốt cho cơ thể với hàm lượng 1,46 mg/100g

– Ăn 2 – 3 quả kiwi xanh mỗi ngày trong vòng 28 ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể sự kết tập của tiểu huyết cầu, có khả năng làm giảm nguy cơ máu đông cục – đây là một yếu tố có nguy cơ cao dẫn tới làm tắc động mạch và các mạch máu.

kiwi-xanh4

 

4. Bảo quản và sử dụng

– Quý khách nên bảo quản kiwi trong điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4oC sẽ giữ được quả tươi lâu hơn. Ngoài ra, Kiwi sẽ chín trong khoảng 1 đến 2 ngày ở nhiệt độ bình thường.

– Kiwi kể lúc chín nên được sử dụng trong vòng 2 tuần để giữ được hương vị ngon nhất.

– Khi ăn kiwi, người ta thường cắt ngang quả chứ không bỏ dọc giống như các loại trái cây khác.

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kiwi xanh New Zealand”